Phần mềm iDhammapada (Kinh Pháp Cú) cho iOS

Phần mềm iDhammapada cho hệ điều hành iOS đã hoàn thành và có mặt trên App Store.

iDhammapada là một phần mềm miễn phí, có thể chạy trên các thiết bị: iPad, iPhone và iPod có cài đặt phiên bản iOS 5.1 trở về sau.

Để download phần mềm, người dùng cần có một tài khoản App Store. Sau khi vào App Store trên các thiết bị cài iOS, người dùng có thể gõ từ khóa tìm kiếm: “idhammapada” hoặc “dhammapada” hoặc “kinh pháp cu” hoặc “phap cu”, phần mềm sẽ hiển thị trong danh sách các ứng dụng vừa tìm kiếm của App Store.

Phần mềm iDhammpada chứa đựng 423 câu kệ trong Kinh Pháp Cú được hiển thị bằng 4 ngôn ngữ cho mỗi câu: Pāḷi, Việt, Anh, Hán. Có 2 bản dịch Việt: một là theo thể thơ kệ của cố Hòa thượng Thích Minh Châu, một là theo thể văn xuôi của Tỳ khưu Indacanda (vị chủ trương trang http://www.paliviet.info/ ).

Phần mềm iDhammapada có hỗ trợ chức năng đọc các câu kệ theo tiếng Pāḷi theo cách phát âm của Ven Ellegama Pannyaseela Thero (một vị sư người Srilanka), đã được sư Ratanadipa Bảo Đăng ghi âm và hỗ trợ chúng tôi biên tập. Trong phiên bản 1.0.0 chúng tôi đưa thử nghiệm phần phát âm 100 câu kệ đầu tiên.

Để tùy biến cách hiển thị, người dùng có thể vào mục Option để lựa chọn. Để di chuyển qua lại các câu kệ, người dùng có thể nhấn nút trước và sau hoặc bằng cách vuốt màn hình để lật trang.

 

A sample interface of iDhammapada for iOS

 

31/03/2014

Đơn Sa – Mai Thế Hùng

Advertisements

2 thoughts on “Phần mềm iDhammapada (Kinh Pháp Cú) cho iOS

  1. Cám ơn anh Đơn Sa đã dày công thực hiện những phần mềm hữu ích và quý giá này. Hiện tại em đang sử dụng hai soft Vinaya và Nikaya Reading, rất ấn tượng! Còn phần mềm iDhammapada trên iOS hiện chỉ có các dòng máy chạy hệ điều hành mới thì tải về được, như em đang dùng iOS 5.1.1 thì thua 🙂 Anh có link file dạng .deb thì chia sẻ giúp em với nhé! Cảm ơn anh Đơn Sa.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s