Thành thật, nhiệt tâm và thận trọng

Tôi làm việc chuyên nghiệp trong lĩnh vực CNTT đã hơn 13 năm. Tham gia nhiều dự án thiết kế, phát triển phần mềm lớn nhỏ, từ các hệ thống lớn như ERP, CRM đến các tiện ích nhỏ như phần mềm nghiên cứu dịch lý, từ điển,…Gặp gỡ nhiều khách hàng, cùng họ triển khai các ứng dụng quản lý doanh nghiệp. Thành công có, chưa thành công cũng có, người khen người chê đều có. Tôi và bạn bè cùng chí hướng đều đón nhận với tấm lòng rộng mở.

Thành thậtnhiệt tâm và thận trọng là những điều mà tôi thấy cần phải luôn được đặt lên hàng đầu, phải luôn tâm niệm và thực hành trong quá trình làm việc. Từ lúc thiết kế cơ sở dữ liệu, viết mã nguồn, đóng gói sản phẩm đến khi gặp gỡ khách hàng, triển khai ứng dụng và kể cả sau khi dự án đã hoàn thành, bước vào thời gian hỗ trợ.

Làm được điều này khó, nhưng không phải là không làm được !

Thành thật nói, thành thật làm, thành thật trong suy nghĩ để sống và làm việc cho thanh thản mà hiệu quả lại cao, để có lòng tin khi nói chuyện cùng nhau, để sau khi hoàn thành dự án, mỗi người đều vui vẻ hài lòng yên tâm.

Nhiệt tâm để không bị chi phối, không bị dẫn dắt bởi những thứ có thể làm cho mình mệt mỏi. Nhiệt tâm để giảm bớt nóng giận khi gặp điều căng thẳng, để vui lòng đón nhận những lời đề nghị, thậm chí trách móc của người sử dụng phần mềm,…Nhiệt tâm để nuôi dưỡng lòng tin ở chính mình.

Thận trọng để làm phần mềm ít lỗi hơn, thận trọng để khi triển khai ít phải gặp sự cố, để luôn cẩn thận thấy được sự nguy hiểm trong các lỗi nhỏ nhặt, để bản thân mình và những người xung quanh được yên tâm, thanh thản.

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s